การแข่งขันสนุกเกอร์อาชีพสะสมคะแนน ดิวิชั่น 1 รายการที่ 7 ไทยแลนด์แรงค์กิ้ง เซอร์กิต สมาชิกรัฐสภาไทย “กรุงเทพคัพ” ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน หัวหมาก ในรอบชิงชนะเลิศ

“นุ้ก สงขลา”โกงตายชนะ “นุ้ก จันท์” ซิวแชมป์กอดคอลุยสมัครเล่นโลก

สนุกเกอร์ชิงแชมป์ประเทศไทย ปิดฉากอย่างพลิกล็อค กฤษณัส เลิศสัตยาทร “นุ้ก สงขลา” ไล่ตาม 0-3 เฟรม กลับมาเก็บ 4 เฟรมรวด เบียดชนะ “นุ้ก จันท์” 4-3 เฟรม คว้าแชมป์ไปครองชนิดที่หักปากกาเซียน ซึ่งทั้งคู่ยังได้สิทธิ์เป็นตัวแทนนักสอยคิวไทยไปแข่งขันสนุกเกอร์สมัครเล่นโลก ที่ประเทศกาตาร์ ส่วนเบรกสูงสุดตกเป็นของ “หนู ดาวดึงส์” 128 แต้ม

การแข่งขันสนุกเกอร์อาชีพสะสมคะแนน ดิวิชั่น 1 รายการที่ 7 ไทยแลนด์แรงค์กิ้ง เซอร์กิตสมาชิกรัฐสภาไทย “กรุงเทพคัพ” ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน หัวหมาก ในรอบชิงชนะเลิศ แข่งระบบ 4 ใน 7 เฟรม ซึ่งแชมป์รายการนี้ได้เป็นตัวแทนทีมชาติไทย เข้าร่วมแข่งขัน สนุกเกอร์รายการเอเชี่ยน อินดอร์ แอนด์ มาเชี่ยลอาร์ตเกมส์ ที่ประเทศไทย ในเดือนกุมภาพันธ์ ปีหน้า
รอบชิงชนะเลิศเป็นการโคจรมาพบกันระหว่าง กฤษณัส เลิศสัตยาทร (นุ้ก สงขลา) อดีตแชมป์ประเทศไทย ปี 2020 (พ.ศ. 2563) และแชมป์ไทยแลนด์แร้งค์กิ้งปีนี้ ในรายการที่ 3 ที่จังหวัดศรีสะเกษ ปัจจุบันเป็นมืออันดับ 2 ของประเทศไทย ล่าสุดคว้าเหรียญทองในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ที่ประเทศกัมพูชา พบกับ ยุทธภพ ภาคพจน์ (นุ้ก จันท์) มืออันดับ 5 ของไทย และนักกีฬาบิลเลียดทีมชาติไทย ล่าสุดเพิ่งจะคว้าเหรียญทองแดงในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ที่ประเทศกัมพูชา เมื่อกลางปีที่ผ่านมา ทั้งคู่ทั้งประสบการณ์ ความแม่น การควบคุมน้ำหนักลูกขาวไม่แตกต่างกัน ที่สำคัญซ้อมร่วมกันในแคมป์เก็บตัวทีมชาติอย่างต่อเนื่อง จึงค่อนข้างรู้ทางกันเป็นอย่างดี อยู่ที่ว่า โอกาสและจังหวะใครจะดีกว่ากันเท่านั้น
ในเฟรมแรกทั้งคู่แต้มเบียดกันมาตลอด แต่ในช่วงท้ายเกมเป็น “นุ้ก สงขลา” ที่พลาดก่อน ทำให้ ยุทธภพ ภาคพจน์ กด “เหลือง ถึง ดำ” นำไปก่อน 87-52 ขึ้นนำ 1-0 เฟรม ต่อเนื่องในเฟรมที่สอง สถานการณ์ยังคงเหมือนเดิม ต่างยื้อกันตลอดเวลา และเป็น กฤษณัส เลิศสัตยาทร ที่ตั้งใจวางสนุ้กแต่พลาด ทำให้ “นุ้ก จันท์” ออกมาแทง เหลือง ถึง ชมพู แต้มขาดลอยเอาชนะไปได้อีกเฟรม 73-40 “นุ้ก จันท์” ขึ้นนำ 2-0 เฟรม
เฟรมที่สาม ยุทธภพ ภาคพจน์ ยังคงออกคิวได้อย่างไหลลื่น กดไม้เดียว 79 แต้ม เอาชนะไปได้อีก 79-1 ขึ้นนำ 3-0 เฟรม ต่อเนื่องในเฟรมที่สี่ “กฤษณัส เลิศสัตยาทร” เริ่มจับทางได้แทงไม้เดียวแต้มขาด และเอาชนะ 75-16 ทำให้ไล่ตามาเป็น 1-3 เฟรม จากนั้นในเฟรมที่ห้า “นุ้ก สงขลา” ออกมาแทงขึ้นนำไปก่อน 45-0 แต่ ยุทธภพ ภาคพจน์ ออกมาเช็ดแดงไม่ลงเปิดโอกาสให้ กฤษณัส เลิศสัตยาทร ออกมาเก็บเพิ่มอีกจนเหลือ 2 แดง และเอาชนะ 75-23 ทำให้ “นุ้ก สงขลา” ไล่ตามมา 2-3 เฟรม ส่วนในเฟรมที่ 6 “ยุทธภพ ภาคพจน์” หลังจากที่โดนไล่ตามมาเป็น 2-3 เฟรม ทำให้เกิดอาการแกว่ง ส่งผลให้ออกคิวผิดพลาดและเปิดโอกาสให้ “นุ้ก สงขลา” ออกมาแทงเอาชนะได้อีก 69-4 ตีเสมอ 3-3 เฟรม ต้องตัดสินในเฟรมสุดท้าย

ในเฟรมตัดสิน “ยุทธภพ ภาคพจน์” ยังคงแทงได้อย่างน่าผิดหวัง พลาดลูดง่าย ๆ ให้ “กฤษณัส เลิศสัตยาทร” ออกมาสอยคิวได้อย่างไหลลื่น สุดท้ายแล้วเป็นทางด้าน กฤษณัส เลิศสัตยาทร “นุ้ก สงขลา” เป็นฝ่ายเอาชนะไป 4-3 เฟรม ( 52-78, 40-73, 1-79, 75-16, 75-23, 69-4 และ 79-39 ) ส่งผลให้ น้ก สงขลา คว้าแชมป์ประเทศไทย ได้สำเร็จ และเป็นแชมป์ประเทศไทยสมัยที่ 2 (สมัยแรก ปี 2020) รับเงินรางวัล 300,000 บาท ส่วนรองแชมป์ ยุทธภพ ภาคพจน์ ได้รับเงินรางวัล 150,000 บาท โดยทั้งคู่จะได้สิทธิ์เป็นตัวแทนนักสนุกเกอร์ไทย เข้าร่วมแข่งขัน สนุกเกอร์สมัครเล่นชิงแชมป์โลกที่ปรเทศกาตาร์ ซึ่งจะเดินทางในต้นเดือนหน้า ขณะที่ เบรกสูงสุดตกเป็นของ นพดล นภจร (หนู ดาวดึงส์) 128 แต้ม รับเงินรางวัล 20,000 บาท

Go to www.cuethong.com